Điều động 2 xe cứu hỏa khắc phục bụi từ dự án Sân bay Long Thành

01/04/2023 16:01

Theo đại diện Cảng hàng không Việt Nam, hiện đã tạm khắc phục việc bụi bao trùm nhà dân tại khu vực công trình sân bay Long Thành.

Liên quan đến vấn đề bụi đất từ quá trình thi công dự án Cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành (tỉnh Đồng Nai) ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, ngày 1/4, ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Trưởng ban Quản lý dự án sân bay Long Thành cho biết, ACV sẽ điều động các xe cứu hỏa từ các đơn vị của ACV đến để hỗ trợ tưới nước, hạn chế bụi tại khu vực thi công dự án.

Cũng theo ông Đỗ Tất Bình, do các xe cứu hỏa của các đơn vị thuộc ACV phải ưu tiên đảm bảo hoạt động phòng cháy, chữa cháy của các sân bay nên trước mắt sẽ điều động 2 xe cứu hoả đến tham gia hỗ trợ tại công trường dự án sân bay Long Thành.

Dân sinh - Điều động 2 xe cứu hỏa khắc phục bụi từ dự án Sân bay Long ThànhNhững xe này sẽ có mặt, tưới nước trên công trường ngay vào đầu tuần tới. Cùng với đó, đơn vị cũng sẽ hạn chế thi công ban đêm, giảm tần suất xe chạy ban ngày

Trước đó, để hạn chế bụi phát tán trong quá trình thi công, ACV đã yêu cầu các nhà thầu huy động khoảng 50 xe bồn tưới nước để tưới nước hạn chế bụi. Hiện, ACV cũng yêu cầu các nhà thầu phải tăng cường hết công suất hoạt động của các xe bồn tưới nước này.

Theo ông Đỗ Tất Bình, dự án san lấp nền sân bay Long Thành đang chạy nước rút để kịp tiến độ trước mùa mưa, trong khi thời tiết hanh khô kèm gió lớn nên bụi phát tán mạnh. Bụi không chỉ ở khu vực thi công mà ở các khoảng đất trống cũng phát sinh vì bề mặt cũng vừa san lấp.

Dân sinh - Điều động 2 xe cứu hỏa khắc phục bụi từ dự án Sân bay Long Thành (Hình 2).

Để hạn chế bụi trong quá trình thi công, các nhà thầu đã huy động hàng chục xe bồn tưới nước. Tuy nhiên, giải pháp này gần như không mang lại hiệu quả. (Ảnh Lò Hợp).

Trước tình trạng nhiều khu dân cư, trường học bị ảnh hưởng bởi bụi đất, ACV sẽ cùng chính quyền địa phương thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng. Kinh phí này trích từ nguồn phúc lợi xã hội của ACV.