Đồng Quang Vinh: "Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người"

08/12/2023 00:05

Theo chia sẻ của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, khi được biểu diễn ở không gian mở, nhạc giao hưởng sẽ được làm mới để dễ nghe hơn, gần gũi hơn.

Nhằm đáp ứng sự thay đổi của xu hướng du lịch hiện đại, Hạ Long đã không ngừng cải tiến và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách qua những xu hướng du lịch độc đáo mới. Để duy trì thu hút cũng như phát triển bền vững cho ngành du lịch ở Hạ Long, việc khai thác các mô hình du lịch mới đã và đang được tập trung đẩy mạnh, trong đó có thể kể đến trải nghiệm du lịch kết hợp âm nhạc. Các buổi biểu diễn âm nhạc được tổ chức trên du thuyền hoặc bãi biển mang lại cho du khách những trải nghiệm mới sôi động.

Giải trí - Đồng Quang Vinh: 'Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người'

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Bản thân nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng đánh giá du lịch và âm nhạc nói chung, nhạc giao hưởng nói riêng là một sự kết hợp hoàn hảo. Và ngày 22/12 tới đây, đêm nhạc giao hưởng Dreamy Voyage - Symphony of Heritage đầu tiên sẽ được diễn ra trên du thuyền Ambassador. Dàn nhạc giao hưởng gồm 25 nghệ sĩ trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera. Ngôn ngữ giao hưởng sẽ được làm mới một cách tài tình hơn, dễ nghe hơn. Theo nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đó là sự hòa trộn linh hoạt nhưng kỳ diệu vì vừa mang màu sắc Á Đông, vừa mang nhiều nét phương Tây.

Giải trí - Đồng Quang Vinh: 'Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người' (Hình 2).
Giải trí - Đồng Quang Vinh: 'Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người' (Hình 3).
Giải trí - Đồng Quang Vinh: 'Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người' (Hình 4).

Dàn nhạc giao hưởng gồm 25 nghệ sĩ trình diễn, kết hợp với nghệ sĩ múa ballet và ca sĩ opera.

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Hồng Nhật - Tổng giám đốc APC Group cho biết: “Đồng Quang Vinh là nhạc trưởng trẻ tài năng thường xuyên được mời chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác ở Đông Nam Á. Sinh ra trong một gia đình âm nhạc truyền thống, anh có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn. Có thể nói, sự kết hợp của Du thuyền Ambassador cùng Đồng Quang Vinh đánh dấu một bước ngoặt lớn của hoạt động giải trí khi không chỉ tạo ra một trải nghiệm khác biệt cho du khách, mà còn hỗ trợ và góp phần vào sự phát triển của văn hóa nghệ thuật tại địa phương”.

Giải trí - Đồng Quang Vinh: 'Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người' (Hình 5).
Giải trí - Đồng Quang Vinh: 'Khao khát của tôi là đưa âm nhạc đến với mọi người' (Hình 6).

Nhạc giao hưởng được trình diễn trên một sân khấu mở sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. 

Chia sẻ về việc đưa nhạc giao hưởng ra một sân khẩu mở, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cho biết: “Khát khao của tôi chính là đưa âm nhạc lan tỏa đến mọi người. Vì vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời khi ‘thứ âm nhạc’ mà mọi người vẫn nghĩ là hàn lâm, nằm trong khán phòng nhà hát lớn được xuất hiện ở một không gian mở, đó là điều rất đáng mừng.

Nếu như có hỏi về kỳ vọng của bản thân cho lần kết hợp đặc biệt này, tôi mong rằng sẽ góp một phần nhỏ đưa âm nhạc giao hưởng tới gần hơn với khán giả cũng như bổ sung thêm một loại hình âm nhạc với kết hợp với du lịch Hạ Long để thu hút du khách nhiều hơn. Khán giả sẽ được xem hòa nhạc giao hưởng kết hợp cùng với ballet, opera, nhạc kịch, musical, broadway… hay  thậm chí là kết hợp với những bộ môn nghệ thuật khác như hội hoạ, điêu khắc...".

Bảo Nam