Lời kể của người phát hiện bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Nghệ An

02/12/2023 20:01

Hiện cháu Đ.P.A. đang được chăm sóc và theo dõi ở trạm y tế phường Quỳnh Xuân. Thời điểm phát hiện, cháu trong tình trạng tỉnh táo không mặc quần và xây xước nhẹ.

Ngày 2/12, thông tin từ bác sĩ Hồ Trọng Trường, Trạm trưởng trạm y tế phường Quỳnh Xuân, Tx.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, hiện cháu bé Đ.P.A., 2 tuổi, trú ở phường Quỳnh Xuân vẫn đang được đội ngũ y bác sỹ trạm và người thân chăm sóc. 

Theo bác sĩ Trường, khoảng 9h ngày 2/12 người thân và lực lượng chức năng đã đưa bé A. đến trạm y tế để thăm khám. Thời điểm đó, bé A. có biểu hiện bị lạnh, chân có nhiều vết xây xát và hoảng loạn. “Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ ở trạm tiến hành sưởi ấm cho cháu bé và thăm khám. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định, uống sữa và ăn cháo bình thường. Tuy nhiên khi ngủ có đôi lúc giật mình, có thể vẫn bị sợ sệt”, bác sĩ Trường cho biết thêm.

Dân sinh - Lời kể của người phát hiện bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Nghệ An

Rất đông người dân đến chia vui cùng gia đình bé A. 

Sau khi biết tin đã tìm thấy cháu A. rất đông người dân đã đến chia vui cùng gia đình anh Đ.V.L. Ai cũng vui mừng vì cháu A. trở về nhà bình an sau 3 ngày mất tích. Chị Nguyễn Thị Thuỷ, 43 tuổi, bà họ của bé A. một trong những người phát hiện ra cháu A. đầu tiên. Theo người phụ nữ này, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm khắp nơi không có tin tức nhưng gia đình và người dân không ngừng hy vọng. Sáng 2/12, nhiều người vẫn đi tìm cháu bé.

Khi đó khoảng hơn 8h, chị Thuỷ cùng 2 chị gái của anh Lực tiếp tục đi quanh ngọn đồi gần nhà để tìm lại lần nữa. "Đang đi qua khu vực đồi gần nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ con, tôi nói 2 người cô đi chậm lại để tìm khu vực đó. Vừa tiến lại gần, chúng tôi vừa gọi "Gấu ơi, Gấu ơi" (Tên ở nhà của bé A). Nghe tiếng gọi đứa trẻ khóc to và gọi mẹ H. Chúng tôi nhìn xuống hố cạn, không có nước thì phát hiện cháu bé ở đó. Chúng tôi cùng nhau đưa bé lên”, chị Thuỷ chia sẻ.

Dân sinh - Lời kể của người phát hiện bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Nghệ An (Hình 2).

Cháu A. đã bình an về với gia đình sau 3 ngày mất tích. 

Theo chị Thuỷ, khu vục phát hiện cháu bé cách nhà khoảng 200- 300m, cách đường 100m, cây cối rậm rạp. Điều đáng nói, khu vực này trước đó người dân và lực lượng chức năng đã rà soát rất kỹ nhưng không thấy cháu bé.

Thời điểm phát hiện, cháu bé không mặc quần, người không lấm bẩn nhiều và hơi hoảng loạn.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 29/11, bố mẹ cháu A. đi làm nên bé ở nhà cùng bà. Thời điểm này, người anh trai 7 tuổi đi ra cổng nhà thì cháu A. theo anh đi ra. Ít phút sau không thấy cháu A. đâu, người bà hỏi anh thì biết cháu ra ngoài cổng nên chạy đi tìm kiếm. Tìm khắp các nhà người thân, hàng xóm xung quanh nhưng vẫn không thấy cháu đâu, bà báo bố mẹ cháu đi tìm kiếm.

Sau đó, gia đình cháu An trình báo sự việc lên Công an phường Quỳnh Xuân. Trong đêm 29/11, cả trăm người cùng đến giúp gia đình. Mặc dù, thời tiết mưa, lạnh nhưng chính quyền đã huy động các lực lượng công an, quân sự, dân phố, bà con trong khối phố triển khai tìm kiếm tung tích cháu bé. Tối 30/11, Công an Tx.Hoàng Mai đã huy động thêm cả chó nghiệp vụ để phục vụ công tác tìm kiếm.

Minh Tâm - Hà Hằng