MC Mạnh Khang đã từng là học sinh cá biệt, rất ghét cô giáo

20/11/2023 21:33

MC Mạnh Khang tiết lộ, anh đã từng là học sinh cá biệt và rất ghét cô giáo. Sau này, khi đã trưởng thành, anh mới hiểu đó là người yêu thương mình nhất.

Từng đạt giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015 nhưng Trần Mạnh Khang lại quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực truyền hình và đã là gương mặt được khán giả yêu mến. Anh là người đảm nhận vị trí MC nhiều chương trình trên VTV như: Bản tin y tế 24h, Cặp lá yêu thương, Lời tự sự, Chuyện trưa công sở, Cho ngày hoàn hảo, Phía sau màn nhung, Chào ngày mới, Tổ quốc trong tim... cùng nhiều sự kiện tại Hà Nội.

Nổi tiếng với gương mặt hiền lành và giọng nói trầm ấm nên nhiều người bất ngờ khi Mạnh Khang tiết lộ, anh từng là học sinh cá biệt và ghét cô giáo khi cô nghiêm khắc.

"Ngày xưa, khi là học sinh Khang không thích đi học thêm vì nếu không làm được bài cô sẽ cho ở lại tới 11, 12 giờ đêm, khi nào làm được mới được đi về. Cô rất nghiêm khắc, chính sự nghiêm khắc đó luyện cho học sinh quyết tâm phải làm cho bằng được bài tập. Thế nhưng, lúc ấy, mình không nghĩ được thế, chỉ thấy khó chịu, thậm chí ghét cô. Trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, Khang mới nhận ra đó là người rất là yêu thương mình. Chính nhờ sự nghiêm khắc của cô mà Khang học được rằng làm gì cũng phải làm đến cùng", anh chia sẻ.

Giải trí - MC Mạnh Khang đã từng là học sinh cá biệt, rất ghét cô giáo
Giải trí - MC Mạnh Khang đã từng là học sinh cá biệt, rất ghét cô giáo (Hình 2).

Dịp 20/11 năm nay, MC Mạnh Khang đã được gặp lại cô giáo, người anh đã từng ghét vì quá nghiêm khắc. 

Chính vì quãng thời gian cá biệt ấy mà Mạnh Khang vô cùng hạnh phúc khi trở thành Đại sứ của chiến dịch “Bánh kem một chữ” được thực hiện vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nam siêu mẫu, MC Mạnh Khang cho biết, khi tự tay làm chiếc bánh tặng cô giáo, anh đã viết lên bánh dòng chữ "khoan dung" để bày tỏ tấm lòng của mình.

"Cô giáo của Khang tên là Thái Dung, và khi Khang mang bánh đến tặng, cô rất bất ngờ. Đầu tiên, cô nghĩ Khang viết sai tên cô, chữ mình còn xấu nữa nên cô nhìn chưa rõ. Lúc này, Khang mới nói: 'Cô ơi đây là từ khoan dung'. Vì sao Khang dùng từ khoan dung? Vì bản thân cô dù có nhiều khi nghiêm khắc, thậm chí cay nghiệt, nhưng đó cũng chính là sự khoan dung. Khoan dung bởi cô chỉ nghĩ cho học trò mà quên luôn bản thân mình. Cô cũng có gia đình, cũng có đứa con của mình, nhưng cô vẫn ở lại với học sinh đến tận 11, 12 giờ đêm - những học sinh cá biệt như mình, để có thể giúp các con bật lên, vượt qua được những rào cản", Trần Mạnh Khang tâm sự.

Chia sẻ lý do nhận lời làm đại sứ cho chiến dịch này, Trần Mạnh Khang khẳng định, đây là dự án rất ý nghĩa: "Bản thân những người đã ra trường không có nhiều dịp trở lại gặp thầy cô, để có thể chia sẻ, kể lại những câu chuyện như vậy. Chỉ với một chữ, rất nhiều kỷ niệm thời học sinh ùa về, mang lại cảm xúc lớn không chỉ cho bản thân Khang mà còn với thầy cô”.

Giải trí - MC Mạnh Khang đã từng là học sinh cá biệt, rất ghét cô giáo (Hình 3).
Giải trí - MC Mạnh Khang đã từng là học sinh cá biệt, rất ghét cô giáo (Hình 4).

Anh đã tặng cô giáo chiếc bánh có chữ "khoang dung" để thể hiện tình cảm và nhắn gửi lời yêu thương đến cô. 

Theo chia sẻ của bà Vũ Thị Hoài Sơn - người khởi xướng chiến dịch, "Bánh kem một chữ" là sự kiện mở đầu cho Chiến dịch "Bánh kem kết nối". Đây là chiến dịch nhằm gắn kết cộng đồng, đưa mọi người lại gần nhau hơn thông qua những chiếc bánh thơm ngon được tạo tác từ bàn tay của các nghệ nhân và những nguyên phụ liệu chất lượng.

Giải trí - MC Mạnh Khang đã từng là học sinh cá biệt, rất ghét cô giáo (Hình 5).

Bà Vũ Thị Hoài Sơn - CEO Nhất Hương và MC Mạnh Khang tại buổi công bố Đại sứ. 

“Chiếc bánh kem là cầu nối cho những câu chuyện, mối quan hệ trong cuộc sống xô bồ, vội vã hiện tại. Tôi biết, có những bạn không thể tự tay làm được bánh, phải nhờ thầy giáo trợ giúp, nhưng khi suy nghĩ và viết nên một chữ trên bánh, các bạn đã xúc động, òa khóc. Một chữ ngắn nhưng mở ra ngàn câu chuyện dài, đó chính là cách chúng ta nối dài cảm xúc, tình cảm trân quý dành cho nhau”, bà Sơn chia sẻ.

Hải Hòa