Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả

31/01/2023 16:00

(NLĐO) - Theo thống kê từ trang Box Office Việt Nam, tính đến sáng 31-1, phim "Nhà bà Nữ" thu được hơn 271 tỉ đồng.

Với vai trò đạo diễn, tham gia diễn xuất và đồng sản xuất phim "Nhà bà Nữ", Trấn Thành dồn tâm huyết, sức lực tình cảm cho tác phẩm này. Đây là phim điện ảnh đầu tiên anh giữ vai trò đạo diễn sau khi đã đồng đạo diễn cùng với Vũ Ngọc Đãng trong "Bố già". 

"Tôi nghĩ không có từ ngữ nào có thể diễn tả đủ sự cảm kích đối tấm lòng yêu thương của khán giả dành cho mình nói riêng và cho ê-kíp phim nói chung. Tôi chân thành cảm ơn vì họ đã tin tưởng "Nhà bà Nữ" và Trấn Thành. Làm nghề cực khổ bao nhiêu chăng nữa cũng chỉ mong có được những phút giây ấm áp và được sống trong yêu thương từ những khán giả của mình. Tôi vô cùng vui khi phim lập nhiều thành tích, lần lượt vượt được các cột mốc kỷ lục mà phim "Bố già" thiết lập trước đó. Tôi rất vui, vô vàn cảm tạ khán giả, yêu và trân trọng tình cảm của mọi người" – Trấn Thành bộc bạch.

Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả - Ảnh 1.

Trấn Thành dồn tâm huyết, sức lực, tình cảm cho tác phẩm này

Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả - Ảnh 2.

Anh hạnh phúc vì tác phẩm được khán giả đón nhận

Trong các chuyến cinetour – giao lưu, quảng bá phim ở từng cụm rạp, Trấn Thành không ít lần xúc động, biết ơn trước sự ủng hộ của khán giả. Đặc biệt, anh vui khi thấy hiện diện dưới hàng ghế rạp chiếu là đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi, từ những bạn trẻ Gen Z, 8X cho đến những người trung niên, cao niên. 

"Khi làm nghệ thuật, làm phim, tôi cũng chỉ mong mỏi một điều đơn giản là khi khán giả xem xong, mọi người sẽ có được những cảm xúc đẹp. Trong những ngày Tết là dịp sum họp gia đình, mọi người đã chọn để cùng gia đình ra rạp xem "Nhà bà Nữ", xin cảm ơn vì đã đến với phim của chúng tôi" – Trấn Thành thổ lộ. 

Trước khi "Nhà bà Nữ" vào đường đua Tết Quý Mão, Trấn Thành từng chia sẻ: "Nhà bà Nữ đã là bộ phim thứ hai rồi nên tôi nghĩ mọi người đều có sự kì vọng nhất định nơi nó. Tôi thì luôn mong muốn mình sẽ tự tay phá vỡ kỷ lục của mình. Đó là tiêu chí làm nghề của tôi, là những tác phẩm sau phải tốt hơn tác phẩm trước. Một bộ phim hay hoặc dở có thể tuỳ thuộc vào gu xem phim và cảm nhận của mỗi người. Nhưng với tôi, một khi đã làm phim thì bộ phim đó phải đàng hoàng và nghiêm túc, tuyệt đối không được cẩu thả. 

Tôi làm phim bằng tất cả lòng tự trọng của mình. Không ai mong muốn ai bỏ tiền ra làm phim một cách nghiêm túc và bị lỗ cả. Doanh số phim không nói lên toàn bộ về bộ phim nhưng nó cũng là món quà sau bao cố gắng, tâm huyết mà nhà làm phim đã bỏ ra".

Theo thống kê từ trang Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập, có chênh lệch nhỏ), tính đến sáng 31-1, phim "Nhà bà Nữ" thu được hơn 271 tỉ đồng. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng thời gian tới.

Trước đó, ngày 28-1, nhà sản xuất "Nhà bà Nữ" công bố phim phá kỷ lục "Bố già" để trở thành tác phẩm chạm mốc 210 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay với chỉ 7 ngày ra rạp. Nhà sản xuất "Nhà bà Nữ" cũng từng tuyên bố tính đến chiều 21-1 (30 tháng Chạp), phim đã bán trước được 30.000 vé. Đây là con số kỷ lục của phim Việt chiếu dịp Tết, vượt thành tích cao nhất trước đó là 28.000 vé. 

Sau khi phim chính thức công chiếu hai ngày (bắt đầu từ mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), tác phẩm này thu được 50 tỉ đồng và lập thành tích phim Việt cán mốc 50 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay và thu được 110 tỉ đồng chỉ sau 4 ngày.

Đại diện nhà phát hành CGV lý giải vì sao phim "Nhà bà Nữ" thắng doanh thu dịp Tết Quý Mão. Theo đó, phim "Nhà bà Nữ" có Trấn Thành là một trong những gương mặt nổi bật nhất trong làng giải trí của Việt Nam với độ nhận diện, ảnh hưởng và lan toả phủ sóng ba miền. Cùng với dàn diễn viên thực lực rất hợp vai.

Trong vai trò sản xuất, biên kịch và đạo diễn, Trấn Thành cũng đã tiếp tục khẳng định và chứng tỏ rằng thành công của phim không phải là 1 kỳ tích xảy ra một lần, mà thể hiện được sự nắm bắt thị hiếu thông minh nhanh nhạy, cũng như thấu hiểu cảm xúc của nhiều phân khúc khán giả Việt Nam ở nhiều độ tuổi, vùng miền, tầng lớp. Chính vì vậy, khán giả ra rạp xem phim của Trấn Thành cũng rất đa dạng so với mặt bằng chung.

Tuy phim có những điểm đi khác với các phim hài thông thường dịpTết nhưng chủ đề về gia đình, về tình yêu, sự cân đối giữa yếu tố chính kịch và hài kịch và sự gần gũi trong cách dẫn dắt và truyền tải của bộ phim đã giúp phần lớn khán giả có sự đồng cảm, cùng khóc, cùng cười với câu chuyện phim và các nhân vật. Phim có lượng tương tác cao trên mạng xã hội, tạo được hiệu ứng truyền miệng.