Người đẹp Việt chung tay giúp trẻ em mắc bệnh tim

(NLĐO) – Diễn ra lần đầu tiên năm 2013, chương trình "Chạy vì trái tim" đến nay đã vận động được 35 tỉ đồng, giúp hơn 1.300 bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí.

Trong buổi họp báo khởi động chương trình "Chạy vì trái tim 2023", tiếp nối hành trình "Nối nhịp tim – vươn mầm sống" diễn ra ngày 24-11 tại TP HCM, các đại sứ có nhiều chia sẻ đầy cảm xúc.

Tốp 5 Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2022 Lê Hoàng Phương cho biết cô làm đại sứ của "Chạy vì trái tim" từ năm 2020. Lần đầu làm đại sứ, cô đăng bức ảnh của mình lên mạng xã hội để quảng bá thì có cặp vợ chồng gọi điện cầu cứu. Họ có một em bé đang nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh, cần được phẫu thuật gấp.

Người đẹp Việt chung tay giúp trẻ em mắc bệnh tim - Ảnh 1.

Người đẹp Lê Hoàng Phương chia sẻ câu chuyện

"Tôi ngay lập tức liên lạc với ban tổ chức và may mắn ca phẫu thuật được thực hiện ngay sau đó. Hiện tại, em bé khỏe mạnh, phát triển như bao đứa bé cùng tuổi khác. Từ ca đầu tiên này, tôi thấy trọng trách của mình trong vai trò đại sứ là cần lan tỏa để giúp nhiều hơn các bé mắc bệnh tim bẩm sinh đang trông chờ được phẫu thuật" – Lê Hoàng Phương cho biết.

Cô mong mọi người tham dự chương trình đều sẽ là đại sứ, lan tỏa thông tin đến cho nhiều người để chương trình phát triển, quỹ mở rộng nhiều hơn.

Người đẹp Việt chung tay giúp trẻ em mắc bệnh tim - Ảnh 2.

Vũ Thu Phương xúc động khi nhắc đến mẹ

Người đẹp Việt chung tay giúp trẻ em mắc bệnh tim - Ảnh 3.

Cô cho biết sẽ nỗ lực lan tỏa chương trình

Siêu mẫu Vũ Thu Phương tâm sự cô có mẹ bị bệnh tim nên hiểu rõ nỗi đau khổ của các gia đình có người thân mắc bệnh này. Khi đối diện với mẹ, cô luôn ước mơ trái tim của mẹ sẽ khỏe mạnh như bao người. "Tôi biết ơn vì có cơ hội chung tay với chương trình "Chạy vì trái tim". Tôi sẽ nỗ lực để lan tỏa chương trình, kêu gọi nhiều người tham gia. Các con của tôi cũng sẽ tham gia chạy và cùng lan tỏa tình yêu thương" – Vũ Thu Phương cho biết.

Người mẫu kiêm doanh nhân Võ Bạch Mỹ Linh cho biết sẽ tích cực chia sẻ về chương trình để mọi người cùng chung tay. Chương trình còn có đại sứ là ca sĩ Y Kroc, ca sĩ Phương Vy, diễn viên Lương Ánh Ngọc. Trong đó, ca sĩ Y Kroc có đến 5 năm làm đại sứ, vui vì bản thân góp sức làm việc có ý nghĩa cho xã hội.

Người đẹp Việt chung tay giúp trẻ em mắc bệnh tim - Ảnh 4.

Vũ Thu Phương và Võ Bạch Mỹ Linh

Người đẹp Việt chung tay giúp trẻ em mắc bệnh tim - Ảnh 5.
"Chạy vì trái tim 2023" có với chủ đề "Dream Run – Đường chạy ước mơ" là một chuỗi chương trình gây quỹ kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn sự kiện đường chạy trên thực địa tại Celadon City, quy mô tổ chức 10.000 người tham gia. Từ chương trình đầu tiên diễn ra năm 2013 đến nay, qua 8 lần tổ chức, chương trình đã vận động được 35 tỉ đồng, giúp hơn 1.300 bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí.

Link nội dung: https://www.vanhoathoidai.vn/nguoi-dep-viet-chung-tay-giup-tre-em-mac-benh-tim-a14131.html