Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại úy gặp nạn khi bắt cát tặc

01/12/2023 20:04

Tỉnh đoàn Vĩnh Long vừa trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đại úy bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc.

Ngày 1/12, ông Trần Công Khánh - Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đại úy Trần Hoàng Ngôi - Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long), người bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc.

Sự kiện - Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại úy gặp nạn khi bắt cát tặc

Ông Trần Công Khánh - Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại úy Ngôi.

Đồng thời, Tỉnh đoàn Vĩnh Long cũng trao hỗ trợ 369 triệu đồng được vận động từ các cấp bộ đoàn, hội và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh đến tận tay đại úy Ngôi.

Trước đó, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) và Công an Tp.Cần Thơ cũng đã cũng trao hỗ trợ hơn 100 triệu đồng vận động giúp đại úy Ngôi.

Sự kiện - Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại úy gặp nạn khi bắt cát tặc (Hình 2).

Tỉnh đoàn Vĩnh Long trao 369 triệu đồng do các cá nhân, tổ chức đóng góp giúp đỡ đại úy Ngôi.

Như Người Đưa Tin phản ánh, khuya 23/11, tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 đồng chí thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Trà Ôn, phát hiện ghe gỗ (không số hiệu) cùng 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên sông Hậu.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện và đã bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành, điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy. Đáng nói, ghe của các đối tượng đã va chạm vào tàu của tổ tuần tra, khiến cả 4 cán bộ làm nhiệm vụ đều rơi xuống sông. Ba đồng chí đã lên được ghe của đối tượng, riêng đại úy Ngôi bị thương nặng.

Sự kiện - Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại úy gặp nạn khi bắt cát tặc (Hình 3).

Phương tiện khai thác cát do đối tượng điều khiển được cơ quan công an tạm giữ.

Sau khi xảy ra sự việc, đại úy Ngôi đã được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Đến sáng 24/11, ca phẫu thuật đã hoàn tất. Do vết thương 2 chân của đồng chí Ngôi rất nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/2 đùi chân phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Liên quan vụ việc, đến chiều 24/11, Công an huyện Trà Ôn đã tạm giữ đối tượng Cao Văn Huyền (sinh năm 1979) và đối tượng tên Khoa (sinh năm 2002, cùng ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để phục vụ điều tra.

Trọng Nghĩa