MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi quên cả tên con trai

29/11/2022 20:14

MC Thảo Vân tiết lộ, bệnh tình ngày càng nặng, cô luôn lúc nhớ lúc quên mà điển hình gần đây nhất, cô quên cả tên khai sinh của con trai.

Mới đây, MC Thảo Vân chia sẻ về tình trạng hiện tại của mình: “Nhìn cũng không đến nỗi nào mà đầu óc giờ chán quá. Ai lại nói hôm trước hôm sau quên như chưa bao giờ nói ra điều ấy, luôn rơi vào trạng thái sửng sốt và ngơ ngác: 'Ơ thế à!'.

Và hôm qua hỏi con trai rất cẩn thận là sao con lại đặt tên airpods của con là G.B? Bạn ấy rất nhẹ nhàng: Tên con thôi mẹ, Gia Bảo mà", nữ MC kể.

Trò chuyện với người thân, MC Thảo Vân cho biết, cô đã quên cả tên khai sinh của con trai.

Giải trí - MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi quên cả tên con trai

Trước đó, MC Thảo Vân cũng nhiều lần chia sẻ về những lần nhớ nhớ quên quên của mình: “Chủ nhật, cậu em mời chị vào tối thứ 2 sang nhà ăn cơm sau cả thời gian dài dằng dặc không được gặp mặt. Nhận lời ngay, hí hởn chờ đến hôm sau. Và tới chiều thứ hai, tôi đi làm về, tôi làm đủ thứ lung tung, xem phim, ăn cơm, tắm gội, rồi... tôi nhận được tin nhắn của em ấy! Chao ơi, thật không thể tả được cảm giác lúc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đã đủ để vợ chồng nó đói mềm rồi! Một lần nữa, xin lỗi xin lỗi xin lỗi", Thảo Vân viết trên trang cá nhân.

Giải trí - MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi quên cả tên con trai (Hình 2).

MC Thảo Vân và con trai.

Tình trạng của Thảo Vân đã nhận được lời động viên của người thân, bạn bè. Trò chuyện với mọi người, vợ cũ Công Lý cho biết, cô thấy ở tuổi này nhiều người cũng hay quên, nhưng tới mức quên luôn tên con thì chắc chỉ có cô.

Giải trí - MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi quên cả tên con trai (Hình 3).

Dù có bệnh tật nhưng thời gian qua nữ MC vẫn luôn có cuộc sống lạc quan, yêu đời và luôn chia sẻ những điều tích cực tới công chúng.

Trước đó vào năm 2014, Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi thông báo tin mình bị bệnh teo thùy não trái. Tính đến nay đã 8 năm sống chung với căn bệnh này, nó cũng khiến cho nữ MC gặp không ít phiền toái.

Giải trí - MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi quên cả tên con trai (Hình 4).

MC Thảo Vân từng chia sẻ tình hình trị bệnh cách đây nhiều năm.

Thảo Vân sinh năm 1970, là nữ MC nổi tiếng. Cô từng ghi dấu ấn khi đảm nhận dẫn dắt các chương trình "Gặp nhau cuối tuần", "Gặp nhau cuối năm" (hay còn gọi Táo Quân), "Vui khỏe có ích"... Sau cuộc hôn nhân với NSND công Lý đổ vỡ, chị làm mẹ đơn thân và nuôi con trai trưởng thành. Nhiều năm sau ly hôn, cuộc sống đời tư của chị vẫn là một ẩn số. 

Giải trí - MC Thảo Vân khiến người hâm mộ lo lắng khi quên cả tên con trai (Hình 5).

Thảo Vân giữ mối quan hệ tốt đẹp với NSND Công Lý và vợ mới của chồng cũ.

Bệnh teo thùy não là gì?

Bệnh teo thùy não là hiện tượng chết đi của các tế bào thần kinh (neuron) và các tế bào thần kinh đệm trong thùy não (gồm có thùy trán, thùy đỉnh, thùy chẩm và thùy thái dương), khiến cho kích thước của các thùy bị thu nhỏ lại. Cùng với sự thay đổi cấu trúc, các chức năng của thùy não cũng mất đi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhận thức và hoạt động của người bệnh.

Mỗi thùy não giữ những nhiệm vụ quan trọng, đặc trưng riêng, nên khi có sự tổn thương ở bất kỳ thùy nào sẽ làm mất các chức năng tương ứng. Cụ thể, khi thùy trán bị tổn thương sẽ gây ra những thay đổi về tính cách, dễ bùng phát những cơn giận dữ, vui buồn thất thường, khó kiểm soát hành vi tình dục... Trong khi đó, người bệnh đi đứng loạng choạng, rất dễ bị té ngã; không cảm nhận được mùi, vị; không biết nóng, lạnh và cũng chẳng có cảm giác được chạm vào nếu thùy đỉnh bị tổn thương.

Hay khi kích thước của thùy thái dương bị teo nhỏ lại, sẽ làm giảm khả năng nghe, nói và ghi nhớ. Người bị teo não sẽ gặp khó khăn trong việc việc sử dụng từ ngữ để diễn đạt ý mình muốn nói; để đồ dùng ở đâu thường không nhớ nên mất thời gian tìm kiếm hoặc nghĩ rằng có kẻ lấy cắp. Dần dần trí nhớ của người bệnh ngày càng giảm sút, quên luôn tên của mình và cả người thân, trở nên lú lẫn không nhớ được ngày tháng, quên luôn các hoạt động cần thiết hàng ngày (đánh răng, rửa mặt, cài cúc áo). Còn teo thùy thái dương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các vấn đề về thị giác, ví dụ gây mù màu, ảo giác, khó nhận ra hình dạng của các vật thể…

Trúc Chi (theo Giao Đình Việt Nam, Vietnamnet)