Xe cứu thương bốc cháy dữ dội, 1 sản phụ bị bỏng nặng

01/04/2023 08:01

Xe cứu thương đang di chuyển đưa bệnh nhân từ Điện Biên về Hà Nội cấp cứu bất ngờ bốc cháy giữa đường, khiến 1 nữ bệnh nhân bỏng nặng.

Clip xe cứu thương bốc cháy dữ dội trên đường

Chiều 31/3, lãnh đạo UBND phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cháy xe cứu thương.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, xe cứu thương mang biển số Hà Nội di chuyển từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đi đến gần chợ Noong Bua, phường Noong Bua thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngay sau đó, người dân báo cảnh sát.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã huy động xe chữa cháy cùng cán bộ cảnh sát đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, ngọn lửa được khống chế. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên xe cứu thương có 4 người gồm: lái xe, cán bộ y tế và 2 vợ chồng bệnh nhân.

Xã hội - Xe cứu thương bốc cháy dữ dội, 1 sản phụ bị bỏng nặng

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Theo lãnh đạo phường Noong Bua, vụ cháy khiến một người phụ nữ bị bỏng nặng. Tại hiện trường, chiếc xe ô tô bị thiêu rụi hoàn toàn.

Anh Lò Văn T, người có mặt trên xe cứu thương cho biết, khi xe cháy được một lúc anh và mọi người mới mở được cửa xe. Lúc này, anh T vội vàng kéo vợ ra ngoài.

Theo anh T, nếu mở được cửa xe ngay thì vợ anh đã không bị bỏng. Vợ anh T mới sinh con con được 20 ngày, bị câm điếc bẩm sinh, do sức khoẻ yêu nên gia đình đã đưa đến viện để thăm khám. Các bác sĩ chẩn đoán vợ anh nghi bị ung thư tuyến giáp và chỉ định chuyển đi Hà Nội. Trên đường di chuyển ra đến phường Noong Bua thì chiếc xe bị cháy.

Anh T cũng cho biết thêm, hiện vợ anh đã được đưa trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để cấp cứu sau khi bị bỏng.

Được biết, xe cứu thương bị cháy là xe thuộc đoàn từ thiện, đang thực hiện hành trình chở bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên xuống Hà Nội để khám, điều trị thì bất ngờ gặp sự cố.

Quỳnh An