Hai bệnh nhân trong vụ đốt nhà trọ đã tử vong

05/06/2023 00:01

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đã có 2 trong số 3 bệnh nhân bị bỏng từ vụ đốt nhà trọ đã tử vong.

Tối ngày 4/6, chia sẻ với PV Người Đưa Tin, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, liên quan các bệnh nhân bị bỏng nặng từ vụ đốt nhà trọ tại Long Thành, Đồng Nai, đã có 2 bệnh nhân tử vong.

Trước đó, các bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa Bà Rịa, Vũng Tàu chuyển đến cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Theo đó, 2 người tử vong là anh N.C.H. (46 tuổi, tử vong lúc 22 giờ ngày 3/6)  và em D.A.T. (15 tuổi, tử vong lúc 4 giờ 30 ngày 4/6). Cả hai bệnh nhân đều bị phỏng 90%, phỏng đường hô hấp, suy hô hấp, sốc phỏng, mạch huyết áp thấp…

TS.BS Trần Thanh Tùng, trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ chuyên môn từ bệnh viện tuyến dưới vào sáng 3/6 về hàng loạt nạn nhân bị bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy đã kích hoạt quy trình báo động đỏ.

Dân sinh - Hai bệnh nhân trong vụ đốt nhà trọ đã tử vong

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, tiên lượng dè dặt

Ba nạn nhân được chuyển vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 2 nam và một bệnh nhân nữ 15 tuổi. Các bệnh nhân đều được chẩn đoán bỏng nặng, tiên lượng dè dặt. Dù các bác sĩ đã tích cực hồi sức, theo dõi chặt chẽ nhưng do phỏng quá nặng nên hai bệnh nhân trên đã không qua khỏi.

Bên cạnh đó, chị N.T.K.T. (33 tuổi) bị phỏng 10% cơ thể,  nghi ngờ phỏng hô hấp. Trường hợp này tiên lượng dè dặt vì phỏng hô hấp thường diễn tiến nặng.

Tối cùng ngày, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Tp.HCM cho biết, đã tiếp nhận và tích cực điều trị cho bệnh nhi V.M.K. (13 tuổi, nam, ngụ Đồng Nai) bị sốc, tay chân mát, mạch nhanh, huyết áp khó đo, chẩn đoán phỏng xăng độ 3, 4, phỏng 90% cơ thể và em V.N.A. ( 13 tuổi) được đưa đến trong tình trạng sốc, phỏng xăng độ 3, 4, phỏng 80%. 

Tại bệnh viện, 2 em phải thở máy, sử dụng chống sốc, kháng sinh, nội soi rửa phế quản. Các bác sĩ đang điều trị rất tích cực. Tuy nhiên, tiên lượng cả hai bệnh nhi rất nặng. 

Bệnh viện Nhi đồng 2, Tp.HCM cũng cho biết, 2 bệnh nhi nam (13 tuổi và 15 tuổi) điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 với các tổn thương phỏng nặng vùng đầu, mặt, rất nhiều bụi than ở đường hô hấp, sốc phỏng, phải đặt nội khí quản.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ tại đây đang điều trị tích cực nhằm loại bỏ bụi than ở phế quản, phổi, hiện tiên lượng rất xấu.

Dân sinh - Hai bệnh nhân trong vụ đốt nhà trọ đã tử vong (Hình 2).

Nhận định các bệnh nhân nặng, bác sĩ liên tục hội chẩn cấp cứu, (Ảnh BVCC).

Trước đó, tại căn phòng trọ ở huyện Long Thành, Đồng Nai do chị T.T.K.T. (33 tuổi, ngụ Cần Thơ) thuê trọ bị bốc cháy dữ dội khiến 7 người bị phỏng nặng.

 Đó là em H.H.S. (15 tuổi, con chị T.), em V.N.A., em V.H.P. (cùng 13 tuổi, cùng phòng trọ), em D.A.T. (15 tuổi, ngụ Đồng Nai) một người tên K. (chưa rõ thông tin) cũng bị phỏng nặng.

Theo điều tra ban đầu, người gây ra vụ hỏa hoạn là Nguyễn Trí Hiếu ( 46 tuổi, ngụ Cần Thơ) ở cùng dãy nhà trọ. Do ghen tuông, Hiếu đã dùng xăng châm lửa đốt phòng trọ của chị T.

Khi nhận được tin báo, công an huyện Long Thành đã đến hiện trường để chữa cháy, cấp cứu người bị nạn. Đến khoảng 6g45 cùng ngày, đám cháy được dập tắt và các nạn nhân được chuyển đến các bệnh viện tuyến trên tại Tp.HCM để cấp cứu.

Nguyễn Lành

Bạn đang đọc bài viết "Hai bệnh nhân trong vụ đốt nhà trọ đã tử vong" tại chuyên mục DIỄN ĐÀN.